Tin tức sự kiện

Giải đáp thắc mắc cho người ngoại quốc mua nhà Vinhomes Cổ Loa

Cập nhật: 11-03-2021 11:46:01 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 192

Bằng việc mở rộng hành lang pháp lý, những năm gần đây lượng người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam trở nên hết sức phổ biến. Tuy nhiên để sở hữu 1 sản phẩm đẳng cấp của những ông lớn uy tín như Vinhomes, BRG…thì khách hàng bắt buộc phải theo 1 quy trình nhất định theo luật pháp của Nhà nước Việt Nam và luật chơi của chủ đầu tư, đặc biệt là Vinhomes Cổ Loa sắp được triển khai tại huyện Đông Anh - Hà Nội.

Từ một nguồn tin đáng tin đáng tin cậy thống kê, thì cứ mỗi 10 khách hàng sở hữu sản phẩm bất động sản tại Vinhomes thì sẽ có 1 người là người nước ngoài. Tức có thể hiểu rằng tỷ lệ là 10%. Lượng khách hàng tới từ những quốc gia phát triển như Mỹ, Trung Quốc… Có thể nhận định đây là một con số ấn tượng cho thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam.

 

I. Điều kiện để sở hữu nhà Vinhomes đối với người ngoại Quốc:

Tại thời điểm mua nhà, người nước ngoài cần có các loại giấy tờ sau: 

-Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì chỉ cần là đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam

-Đối với cá nhân người nước ngoài không có Quốc tịch Việt Nam : Bắt buộc Visa còn thời hạn nhập cư hợp pháp và không thuộc diện mễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi.

-Đối với Công ty doanh nghiệp : Phải có giấy chứng nhậ đầu tư, giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng hợp pháp.

 

II. Quy trình giao dịch:

1. Khách hàng chọn loại hình sản phẩm phù hợp dưới sự tư vấn của Tư vấn viên, lưu ý với quý khách hàng là phải chọn Tư vấn viên chuyên nghiệp, là nhân viên chính thức từ đại lý F1 của Vinhomes, có thẻ nhân viên để đảm bảo độ chính xác trong việc tiếp nhận thông tin.

2. Tư vấn viên sẽ hướng dẫn cho khách hàng đặt cọc, đại lý sẽ chuyển tiền cọc cho Chủ đầu tư Vingroup.

3. Khách hàng sẽ được ký văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư (số tiền phải đóng sẽ tùy từng thời điểm của dự án và cđt quy định)

4. Chủ đầu tư sẽ có thông báo mời khách hàng lên ký hợp đồng mua bán theo thời hạn cam kết tại Văn bản thỏa thuận. Lưu ý Sales sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu liên quan tới việc mua bán (Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Visa, Giấy đăng ký kết hôn...)

5. Khách hàng thanh toán tiền theo tiến độ đã được quy định vào tài khoản của Chủ đầu tư tại Việt Nam. Tiền thanh toán phải là VNĐ.

6. Sau khi hoàn thành xây dựng, Vingroup sẽ thông báo thời gian bàn giao biệt thự theo quy định tại Hợp đồng mua bán.

7. Chủ đầu tư tiến hành làm sổ hồng cho biệt thự theo quy định của Pháp luật Nhà nước.

 

III. Một số lưu ý 

1. Để chuyển tiền mua bán nhà ở tại Vinhomes, khách hàng có 3 phương thức để thanh toán

- Mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam và thanh toán vào tài khoản của Chủ đầu tư.

-Chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của Chủ đầu tư nhưng phải dưới dạng VNĐ

-Khách hàng nộp tiền mặt (VNĐ) vào tài khoản của CĐT tại các phòng giao dịch của NH hoạt động tại Việt Nam.

2. Vấn đề liên quan đến pháp lý :

Theo Luật nhà ở được Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 25/11/2014, một trong những điểm nổi bật là quy định một chương riêng về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức cá nhân Nước ngoài tại Việt Nam. Điều này giúp cho việc sở hữu sản phẩm bất động sản tại Việt Nam của người nước ngoài trở nên thuận tiện và nhanh chóng, tiết kiệm, đồng thời vẫn đảm bảo được tính chặt chẽ trong mọi thủ tục.

 

3. Điều kiện, quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu Vinhomes là người nước ngoài:

- Đối với các cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng thì phải có giấy chứng nhận đầu tư, có nhà ở được xây dựng trong dự án theo quy định của pháp luật về nhà ở.

- Đối với tổ chức nước ngoài là Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam thì phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ liên quan đến việc được phép hoạt động tại Việt Nam. 

 

Đặc biệt, quý khách hàng phải nắm chắc những quy định sau để tránh việc lệch lạc thông tin khi đã quyết định sở hữu nhà Vinhomes 

*Chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa chung cư, nếu là nhà riêng lẻ thì trên một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp Phường chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 230 căn nhà.

*Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy phép chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận.

*Đối với tổ chức nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận, thừa kế nhà ở nhưng không được vượt quá hạn ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho tổ chức đó, bao gồm cả thời gian được gia hạn thêm; thời hạn sở hữu nhà ở được tính từ ngày tổ chức được cấp Giấy chứng nhận và được ghi rõ trong Giấy chứng nhận.

 

*Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.

Trên đây là những điều kiện, quy trình mua nhà và thủ tục pháp lý cho người nước ngoài khi mua nhà tại dự án Vinhomes, những quy trình này đã, đang và sẽ áp dụng trong những dự án lớn của Vingroup như Vinhomes Imperia Hải Phòng, Vinhomes Starcity Thanh Hóa, Vinhomes Sky Lake...và sắp tới sẽ là Vinhomes Cổ Loa. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho các quý khách hàng đã và đang muốn sở hữu sản phẩm bất động sản tiềm năng tại Việt Nam.

 

19004522 Đăng ký nhận Thông tin chi tiết
Top
LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN VINHOMES CỔ LOA ĐÔNG ANH

Phòng Kinh Doanh Vinhomes cổ loa

  • Địa chỉ: Thôn Cổ Loa, Xã Đông Hội, Huyện Đông Anh Tp. Hà Nội
  • Điện thoại: 19004522
  • Email: cskh.vinhomes2019@gmail.com

TƯ VẤN VINHOMES CỔ LOA

Đội ngũ chuyên viên tư vấn Chuyên nghiệp,trung thực,Nhiệt tình,Nhiều kinh nghiệm! 

Mọi thủ tục , Pháp lý khách hàng đều được thực hiện ký kết trực tiếp với CĐT Vinhomes!

Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và cập nhật mới nhất từ chủ đầu tư!

Hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chuyên sâu giúp quý khách tìm căn hộ phù hợp với gia đình!

Trực tiếp hướng dẫn quý khách thăm quan và nhà mẫu!

Hỗ trợ thủ tục giấy tờ Liên quan trong quá trình mua & Hậu chăm sóc Lâu dài!

 

XEM THÊM DỰ ÁN PHÂN PHỐI

Xem thêm dự án: Sunshine Heritage Hà Nội

Xem thêm dự án : Ecopark Vinh

Xem thêm dự án : Vinhomes Dương Kinh kiến thụy

Xem thêm dự án : Vinhomes Vũ yên Hải Phòng

Xem thêm dự án : Vinhomes Dream city hưng yên

Xem thêm dự án : Vinhomes Hạ Long Xanh

 

Đăng ký nhận Thông tin chi tiết