Tin tức sự kiện

Đầu tư bất động sản trong thời kỳ Covid

Cập nhật: 12-03-2021 03:44:45 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 169

Năm 2020 là một năm đầy biến động với tất cả các ngành nghề trên toàn cầu bởi dịch bệnh Covid 19, và tất nhiên thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Điều này đã làm thay đổi tư duy, thói quen, hành vi của những nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường tiềm năng này.

 

Dựa trên những số liệu đã được thống kê, báo cáo cho biết ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh thì thị trường bất động sản Việt Nam còn chịu ảnh hưởng từ việc chính sách pháp luật mà Nhà nước đã điều chỉnh để phù hợp với sự phát triển trong thời kỳ mới. Tuy chịu sự ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và những vấn đề pháp lý làm lượng cầu suy giảm, lực cung vẫn giữ ở mức ổn định, đủ để tạo ra những đợt sóng đầu tư bùng nổ ở những thời điểm hấp dẫn.

Trong thời kỳ khó khăn và nhạy cảm, đầu tư bất động sản lại càng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải cứ rót tiền vào là sinh lời, đặc biệt là khả năng tài chính và chiến lược của nhà đầu tư sẽ là yếu tố sống còn để quyết định sự thành công khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực này. Dưới đây là những lưu ý để nhà đầu tư có thể làm hành trang đầu tư vào bất kỳ một sản phẩm bất động sản nào.

I. "Chọn mặt gửi vàng"

Câu nói dân gian này dường như mô tả chân thực và đầy đủ nhất về tính chất của việc đầu tư bất động sản nói riêng và các loại hình kinh doanh khác nói chung. Kể cả bạn có ý định đầu tư nhiều hay ít, đầu tư vào đất nền hay chung cư, thậm chí là biệt thự, khu nghỉ dưỡng, thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu kỹ về Chủ đầu tư những dự án mà bạn định rót vốn. Với những người giàu kinh nghiệm và có độ "chắc" trong kinh doanh, họ sẽ chọn những chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Cenland, Sun Group, Bim Group...để đảm bảo được tính an toàn trong dòng tiền của mình.

 

II. Nên đầu tư vào những loại hình bất động sản có độ an toàn cao.

Trước khi nghĩ tới việc sinh lời, điều đầu tiên các nhà đầu tư nghĩ tới chắc chắn sẽ là sự an toàn về dòng tiền của mình, bởi việc đầu tư bất động sản sẽ cần rót một khoản tiền lớn, thậm chí là rất lớn, vậy điều gì đảm bảo được khoản tiền đó sẽ an toàn trước khi sinh lời ? 

 

1. Đất nền, chung cư tầm trung hoặc những dự án lớn

Phân khúc đất nền vẫn đang là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu, dù vậy trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi đưa ra quyết định đầu tư và có thể hướng sang các loại chung cư hoặc các loại hình trong khu đô thị những dự án lớn.

 

2. Chú trọng tới tính thanh khoản

Chọn chủ đầu tư uy tín để đảm bảo tính rủi ro thấp nhất khi đầu tư, tuy nhiên quý khách hàng cũng cần cân nhắc về tầm tiền để quyết định đưa ra lựa chọn. Hãy chọn những sản phẩm "vừa tiền" trong một dự án dễ dàng thanh khoản khi cần thu hồi vốn, bởi tầm tiền lớn thì sẽ khó thanh khoản hơn kể cả là đã sinh lời.

 

3. Sàng lọc thông tin

Khó khăn nhất của nhà đầu tư là tìm kiếm một nguồn thông tin khách quan hoặc tìm được một Tư vấn viên có tâm nhất để nắm được những thông tin chính xác và toàn diện và loại hình mình định đầu tư. Vì vậy, nếu không có người quen có hiểu biết về thị trường bất động sản thì nhà đầu tư nên tìm một tư vấn viên chuyên nghiệp nhất, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự thành công của nhà đầu tư khi rót vốn vào.

 

4. Liệt kê, đánh giá những dự án tiềm năng

 Đầu năm 2021, thị trường bất động sản có biến động lớn khi Vinroup quyết định triển khai 3 dự án lớn là Vinhomes Dreamcity Hưng Yên, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa tại Hà Nội. Theo nhận định của chuyên gia, trong 3 dự án sắp triển khai thì Vinhomes Cổ Loa được đánh giá tiềm năng hơn cả. Đầu tư vào Vinhomes luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi vị trí đắc địa, có giá trị bền vững, lâu dài, bởi vậy không khó hiểu khi Vinhomes Cổ Loa là cái tên mà những nhà đầu tư đã chờ đợi suốt từ cuối năm 2018 tới giờ.

Tổng quan dự án :

- Tên gọi dự kiến : Vinhomes Cổ loa

- Tổng diện tích : khoảng 385 ha

- Vị trí : Tọa lạc tại đường Trường Sa- xã Đông Hội - Xuân Canh - Mai Lâm - huyện Đông Anh

- Đơn vị triển khai : VEFAC - Công ty CP trung tâm hội chợ Triển lãm Việt Nam (thành viên của Vingroup)

- Đơn vị thi công : Cotecons

- Thời gian khởi công : dự kiến quý II/ 2021

- Thời gian bàn giao : updating...

5. Có chiến lược rõ ràng

Rót một nguồn vốn lớn và đặc biệt là để đầu tư sinh lời thì nhà đầu tư cần có một chiến lược rõ ràng trong việc sử dụng dòng tiền, điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là về chính sách bán hàng và tiến độ đóng tiền của từng dự án.

 

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, còn nhiều cơ hội và tiềm năng nhưng đi kèm theo đó vẫn tồn tại những bất ổn và rủi ro. Để đảm bảo đầu tư an toàn trong điều kiện thị trường nhiều biến động, tất cả các bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư phù hợp trên cơ sở công khai, minh bạch, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động giao dịch, công bố thông tin. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư đang định có quyết định đầu tư vào bất động sản Việt Nam.

#Vinhomes Cổ Loa

19004522 Đăng ký nhận Thông tin chi tiết
Top
LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN VINHOMES CỔ LOA ĐÔNG ANH

Phòng Kinh Doanh Vinhomes cổ loa

  • Địa chỉ: Thôn Cổ Loa, Xã Đông Hội, Huyện Đông Anh Tp. Hà Nội
  • Điện thoại: 19004522
  • Email: cskh.vinhomes2019@gmail.com

TƯ VẤN VINHOMES CỔ LOA

Đội ngũ chuyên viên tư vấn Chuyên nghiệp,trung thực,Nhiệt tình,Nhiều kinh nghiệm! 

Mọi thủ tục , Pháp lý khách hàng đều được thực hiện ký kết trực tiếp với CĐT Vinhomes!

Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và cập nhật mới nhất từ chủ đầu tư!

Hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chuyên sâu giúp quý khách tìm căn hộ phù hợp với gia đình!

Trực tiếp hướng dẫn quý khách thăm quan và nhà mẫu!

Hỗ trợ thủ tục giấy tờ Liên quan trong quá trình mua & Hậu chăm sóc Lâu dài!

 

XEM THÊM DỰ ÁN PHÂN PHỐI

Xem thêm dự án: Sunshine Heritage Hà Nội

Xem thêm dự án : Ecopark Vinh

Xem thêm dự án : Vinhomes Dương Kinh kiến thụy

Xem thêm dự án : Vinhomes Vũ yên Hải Phòng

Xem thêm dự án : Vinhomes Dream city hưng yên

Xem thêm dự án : Vinhomes Hạ Long Xanh

 

Đăng ký nhận Thông tin chi tiết